อยากลงทุนทองคำต้องอ่าน! รวม 5 เทคนิคลงทุนทองคำให้ได้ผลกำไร สำหรับผู้เริ่มต้น

เชื่อว่าในสถานการณ์บ้านเมืองต่างๆ ที่เกิดขึ้น ทำให้เกิดผลกระทบต่อภาวะเศรษฐกิจทั่วโลก และจึงทำให้นายทุนหรือผู้คนจำนวนมากเริ่มหันมาศึกษาและทำความรู้เกี่ยวกับทองคำ เพื่อที่จะลงทุนกับทองคำ เพราะทองคำเป็นสินทรัพย์ที่มั่นคง มีโอกาสสร้างผลกำไร และขาดทุนได้น้อย

เชื่อว่าในสถานการณ์บ้านเมืองต่างๆ ที่เกิดขึ้น ทำให้เกิดผลกระทบต่อภาวะเศรษฐกิจทั่วโลก และจึงทำให้นายทุนหรือผู้คนจำนวนมากเริ่มหันมาศึกษาและทำความรู้เกี่ยวกับทองคำ เพื่อที่จะลงทุนกับทองคำ เพราะทองคำเป็นสินทรัพย์ที่มั่นคง มีโอกาสสร้างผลกำไร และขาดทุนได้น้อย

แต่การที่จะลงทุนกับทองคำและเพื่อหวังผลกำไรก้อนโตนั้น คุณก็จะต้องมีเงินก้อนโตเช่นเดียวกัน เนื่องจากต้องซื้อทองเก็บไว้จำนวนมาก เพื่อรอจังหวะขาขึ้นของทองคำ จากนั้นก็ทำการขายเพื่อสร้างผลกำไรถึงจะได้เงินเป็นก้อนโตในแบบที่ต้องการ
แต่ก็ยังมีการลงทุนกับทองคำอีกหนึ่งอย่างที่สามารถสร้างผลกำไรจากเงินทุนเพียงนิดเดียวนั่นก็คือ การเทรดทองคำหากใครเคยได้ยินหรือผ่านการเล่นหุ้นมาแล้ว นั่นก็จะมีวิธีที่คล้ายๆกัน เพราะแค่มีความรู้และสามารถเทรดได้ตรงจุดก็สามารถขายทำกำไรได้ทันที
ซึ่งการเทรดทองคำนี้จะทำให้การลงทุนของคุณสะดวกสบายมากขึ้น แถมยังทำกำไรได้มากกว่าการลงทุนทองคำปกติด้วย เราจึงอยากพาผู้ที่จะเริ่มต้นการเทรดทองคำนั้น มาทำความรู้จักกับเทคนิคในการเทรดทองคำเพื่อให้ได้ผลกำไร ในบทความนี้


5 เทคนิค เทรดทองคำให้ได้ผลกำไร สำหรับผู้เริ่มต้น/นักลงทุนมือใหม่

ก่อนอื่นเลยนั้นคุณต้องศึกษาความรู้ทุกด้านของการเทรดทองคำ มันอาจจะใช้เวลาจำนวนมากในช่วงแรกๆ เพื่อศึกษาและเพื่อทดลอง แต่การที่ทุ่มเวลาไปในช่วงแรกๆนั้น จะไม่รู้สึกเสียใจทีหลังอย่างแน่นอน และเทคนิคที่เรากำลังจะเอ่ยถึงก็คือเทคนิคคร่าวๆฉบับเริ่มต้น ซึ่งจะมี 5 เทคนิคด้วยกันดังนี้


1.ทำความเข้าใจและเลือกคู่เงินเทรดทองคำให้ถูกต้อง

การเทรดทองคำในตลาดมักจะมีการจับคู่ราคาทองกับสกุลเงินอื่น ๆมากมาย โดยที่สกุลเงินของทองคำได้แก่ XAU เมื่อเรานำไปจับคู่กับสกุลเงินของสหรัฐฯ ก็จะได้เป็น XAU/USD หรือหากเป็นค่าเงินยุโรปก็คือ XAU/EUR ซึ่งการเลือกเทรดกับสกุลเงินไหนก็ตาม คุณจะต้องรู้ค่าเงินของสกุลนั้น และต้องรู้ปัจจัยที่ส่งผลต่อสกุลเงินด้วย

2.ศึกษาทำความเข้าใจตลาดทองคำและสถานการณ์โลก

เพราะความรู้เพียงคร่าว ๆ ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนใดก็ตาม ไม่อาจทำให้คุณประสบความสำเร็จได้แน่นอน คุณจะต้องศึกษาทำความเข้าใจมันอย่างละเอียด ว่าตลาดทองคำเป็นอย่างไร มีการลงทุนและเทรดแบบไหนบ้าง และที่สำคัญคือต้องรู้สถานการณ์โลกที่มีผลต่อเศรษฐกิจ เพื่อนำมาวิเคราะห์ก่อนการลงทุน

3.เลือกโบรคเกอร์ที่เชื่อถือได้

การเลือกโบรคเกอร์มีผลอย่างมากต่อการเทรดทองคำของคุณ เพราะโบรคเกอร์จะช่วยให้เข้าถึงการเทรดทองคำได้ง่ายขึ้น และค่า Spread กับ Leverage ต่างๆ ที่เราต้องเปิดบัญชีกับโบรคเกอร์ มีผลอย่างมากต่อการได้รับกำไรมากน้อยอีกด้วย ดังนั้นควรเลือกโบรคเกอร์ให้ดีและเชื่อถือได้ 

4.ควบคุมอารมณ์และสติในการลงทุนทุกครั้ง

เหตุผลหลักๆส่วนใหญ่ที่ทำให้การเทรดทองคำไม่ได้ผลดั่งใจต้องการ ก็คือการบริหารเงิน และควบคุมอารมณ์การเทรดไม่ได้ เพราะถ้าเกิดได้เทรดทองคำในสนามจริงแล้ว จะพบเลยว่ามีปัจจัยต่างๆ ที่พร้อมจะกระตุ้นอยู่ตลอด หากควบคุมอารมณ์ได้และมีสติ ก็มีโอกาสประสบความสำเร็จได้ง่าย

5.ฝึกฝนการเทรดทองเพื่อสร้างความมั่นใจก่อนลงสนามจริง

สามารถฝึกฝนการเทรดทองคำได้ในบัญชีจำลอง โดยที่จะได้ทองคำในตลาดที่มีความเคลื่อนไหวเป็นของจริงแต่เทรดด้วยเงินปลอมหรือเงินจำลองนั่นเอง ซึ่งหากได้ลองฝึกฝนเรียนรู้เครื่องมือต่างๆแล้ว รวมไปถึงการพัฒนากลยุทธ์การเทรดของตัวคุณ เมื่อพร้อมแล้วจึงค่อยไปลุยสนามการเทรดทองคำจริง


แนะนำแอปพลิเคชัน SBK Gold ตัวช่วยที่ทำให้การเทรดทองคำของคุณเป็นเรื่องง่าย

แอปพลิเคชัน SBK Gold ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในยุคปัจจุบัน เพียงแค่เปิดพอร์ตก็สามารถเริ่มต้นการซื้อ-ขาย เทรดทองคำได้ตลอด 24 ชม.มีฟีเจอร์แจ้งเตือนการขึ้น-ลง ของราคาทองคำ แถมยังมีผู้ดูแลแอปพลิเคชันที่เป็นเหมือนโบรคเกอร์แนะนำคุณตั้งแต่เริ่มเทรดจนเทรดเป็นในที่สุด

เสมือนมีผู้เชี่ยวชาญที่คอยให้คำปรึกษาคุณตลอดทุกการเทรด ดูแลอย่างดี การันตีด้วยประสบการณ์ดูแลร้านทองกว่า 15 ปี มาพร้อมเครดิตพิเศษ T+3 สำหรับการเทรด สามารถซื้อได้ก่อน จ่ายทีหลัง เพื่อให้คุณได้สะดวกสบายต่อทุกการเทรด และสามารถทำผลกำไรได้ง่าย 

หรือหากต้องการที่ยุติการลงทุนแล้ว หรืออยากถอนเงิน ก็สามารถถอนได้เต็มจำนวน ไม่มีการผูกมัดใดใด เพื่อสนองความต้องการของทุกคนที่อยากเป็นนักลงทุนจริงๆ คุณเองก็เริ่มต้นการเทรดทองคำได้แล้ววันนี้ 


สรุปทั้งหมด

การเทรดทองคำถือว่าเป็นการลงทุนที่ง่ายและสามารถทำผลกำไรได้เร็ว เพียงแต่ว่าช่วงแรกต้องทุ่มเวลาศึกษาและทำความเข้าใจให้มากๆ แล้วรับรองได้เลยว่าการเทรดทองจะเป็นอีกช่องทางการลงทุนสำหรับใครหลายๆคน ที่ตอบโจทย์และสะดวกสบายมากที่สุด

เปิดบัญชีตอนนี้ ฟรี!

เพียงแค่ 3 ขั้นตอนง่ายๆ คุณก็ได้เป็นเจ้าของทองคำและแอปที่ใช้งานง่ายสุดๆ