ซื้อทองคำช่วงปีใหม่ ดีจริงหรือ ? บอกเหตุผลทำไมคุณถึงควรลงทุนทองคำในช่วงปีใหม่

เพิ่มความมั่นใจให้กับการลงทุนทองคำของคุณ

เทศกาลปีใหม่คือเทศกาลแห่งความสุขของคนไทย ยิ่งเข้าใกล้เทศกาลขึ้นทุกวัน หลาย ๆ คนคงจะแพลนทริปเที่ยว หรือพักผ่อนกับครอบครัว หรือหลาย ๆ คนก็อาจหาของขวัญสักชิ้น เพื่อมอบให้คนสำคัญในชีวิต

และของขวัญชิ้นหนึ่งที่ถูกพูดถึงมากขึ้นมาตลอดก็คือ “ทองคำ” อาจจะเป็นเพราะด้วยทองคำนั้นเป็นสิ่งที่แสดงถึงความเป็นสิริมงคลที่เชื่อว่าช่วยเสริมให้ชีวิตเฮงขึ้นและร่ำรวยยิ่งขึ้น รวมไปถึงการใช้ทองเป็นเครื่องประดับ ก็เป็นสิ่งที่แสดงถึงฐานะด้วย

ถ้าหากคุณเป็นคนที่เห็นว่าทองคำคู่ควรต่อการมอบให้คนพิเศษของคุณ เรามาดูกันครับว่าในปัจจุบันจนถึงช่วงปีใหม่ที่จะถึงนี้ ราคาทองคำมีแนวโน้มไปในทิศทางใดบ้าง หรือจะเป็นกลุ่มนักลงทุน ที่ต้องรู้ด้วยว่าควรลงทุนทองคำในช่วงปีใหม่หรือไม่ 


เปิดสถิติ ราคาทองช่วงปีใหม่เมื่อปี 2562 ที่ผ่านมา

นายกสมาคมทองคำออกมาเปิดเผยว่า ราคาทองคำนั้นมีความผัวผวน ขึ้น-ลง เป็นอย่างมากในช่วงคริสต์มาสและปีใหม่ เป็นเพราะว่า เป็นการผลักดันของของกองทุนต่างชาติที่มีการไล่ราคา เพื่อที่จะปิดพอร์ตให้มีกำไรก่อนปีใหม่

ดังนั้นการที่ราคาทองปรับตัวสูงขึ้นในช่วงนั้น อาจไม่ได้แปลว่าเศรษฐกิจจะดีหรือไม่ดีซะทั้งหมด แต่เป็นเพียงแค่การใช้เทคนิคของกองทุนเท่านั้น แม้ว่าราคาทองช่วงปีใหม่ 2019 ที่ผ่านมา จะมีการปรับราคาของทองคำขึ้นในช่วงคริสต์มาสอยู่ที่ประมาณ 400 - 500 บาท / ทองคำ 1 บาท

แต่พอถึงช่วงวันปีใหม่ก็ได้มีการปรับราคาลง รวมถึงจากในหลาย ๆ ปีที่ผ่านมาก็มีทิศทางไปในทางเดียวกันอีกด้วย จึงทำให้ช่วงปีใหม่ เป็นเวลาที่เหมาะสมสำหรับการลงทุนทองคำหรือเหมาะที่จะซื้อเป็นของขวัญสำหรับคนพิเศษ

แต่ถึงอย่างไรข้อมูลนี้ก็เป็นเพียงแค่การคาดเดาโดยอ้างอิงจากสถิติในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาครับ ยังไงแล้วทองคำก็เป็นสิ่งที่คาดเดาราคาล่วงหน้าไม่ได้อยู่แล้ว ยิ่งในปีนี้ มีเหตุการณ์ต่าง ๆ มากมายที่ทำให้เราเองก็นึกไม่ถึงมากมาย

ยิ่งทำให้เราคาดเดาอะไรไม่ได้เลย จากสถานการณ์ Covid -19 ที่ทำให้ราคาทองขึ้นมาทำสถิติ New High เนื่องด้วยผลกระทบทางเศรษฐกิจที่ร้ายแรง และข่าวเมื่อไม่นานมานี้ ที่สหรัฐอเมริกาประเทศมหาอำนาจที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจเป็นอันดับ 1 ของโลก

ได้รับการเลือกตั้งโดยมีประธานาธิบดีคนใหม่อย่าง โจ ไบเดน เข้ามาทำหน้าที่แทน ซึ่งเป็นสิ่งที่ทุกคนให้ความสนใจถึงทิศทางของเศรษฐกิจในวันข้างหน้าว่าจะเป็นอย่างไร จากการที่ได้บริหารของเขานั่นเอง


บอกเหตุผลทำไมช่วงปีใหม่ ถึงเป็นช่วงเวลาที่ดีในการลงทุนในทองคำ

เพื่อให้คุณเข้าใจอย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น เราจึงอยากอธิบายเหตุผลเป็นข้อ ๆ ว่าทำไมจึงต้องลงทุนทองคำในช่วงปีใหม่ โดยหลัก ๆ แล้วจะมีดังนี้


หากต้องการเริ่มลงทุนทองคำตอนนี้ ควรเริ่มต้นอย่างไร

เมื่อทราบแบบนี้แล้ว ก็จะไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องราคาทองคำ ในยามที่ต้องการจะซื้อเป็นของขวัญให้ใครแล้วครับ ทั้งในเรื่องของการลงทุนที่หวังผลกำไร และการซื้อเป็นของขวัญ เพราะทองคำเป็นสินทรัพย์หลบภัยที่ควรค่าแก่การซื้อจริง ๆ 
แล้วยิ่งในปัจจุบันคุณนั้นสามารถลงทุนซื้อ-ขายทองคำ ได้อย่างสะดวกสบายมาก เพราะมีแอปฯ รองรับการซื้อขายได้ทันทีผ่าน Smart Phone แค่เครื่องเดียว ถ้าหากคุณต้องการลงทุนทองคำแบบปลอดภัย และเชื่อถือได้นั้น เราขอแนะนำ SBK แอปพลิเคชันซื้อ-ขาย ทองคำแท่งออนไลน์แบบ Real Time เพื่อให้คุณสามารถ ซื้อ-ขายทำกำไรได้ทันทีตามความต้องการ และพิเศษเครดิตล่วงหน้า T+3 ที่สามารถทำกำไรได้ก่อน จ่ายทีหลัง พร้อมให้บริการแล้ววันนี้ ที่นี่

เปิดบัญชีตอนนี้ ฟรี!

เพียงแค่ 3 ขั้นตอนง่ายๆ คุณก็ได้เป็นเจ้าของทองคำและแอปที่ใช้งานง่ายสุดๆ